เกม หมายถึงอะไร

0 Comments

นิยามของเกม

เกม เป็นเครื่องเล่น หรือเครื่องใช้ไม้สอยการเล่น เพื่อความสนุก เป็นเทคโนโลยีที่มีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ นานัปการแบบอย่าง ดังเช่น ตู้เกมหยอดเหรียญ วิดีโอเกม เกมคอมพิวเตอร์ อีกทั้งแบบออนไลน์และไม่ออนไลน์ รวมทั้งเดี๋ยวนี้ เกม นับว่าเป็นสื่ออิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่อยู่ใกล้กับเด็กและก็เด็กหนุ่มสาว มากยิ่งกว่าสื่ออื่นๆเป็นที่ชื่นชอบ หาง่าย ให้ความสนุกสนาน สามารถเล่นบน สมาร์ทโฟน แท็บแล็ต และก็เล่นได้ทุกที่ที่ต้องการ แม้กระนั้น…การเล่นเกมนั้น มีอีกทั้งผลในด้านดีรวมทั้งผลร้าย ขึ้นกับจำพวกของเกมรวมทั้งช่วงเวลาที่เล่น โจ๊กเกอร์

ผลในด้านที่ดีและก็ผลร้ายของการเล่นเกม

ผลในด้านดี เป็นได้รับความสนุก เพลิดเพลินใจ ความเครียดน้อยลง ได้ฝึกหัดความชำนาญ สมาธิ การตัดสินใจ และก็ ฝึกฝนการทำงานของกล้ามรวมทั้งการผสานกันระหว่างมือกับตา

ผลกระทบหมายถึงถ้าเล่นอย่างหมกมุ่นก็จะมีผลให้กำเนิดปัญหารุนแรงตามมาได้ อาทิเช่น ทำให้เกิดผลเสียเฉพาะหน้าที่ความรับผิดชอบ เกรดตกลง ไม่กินอาหารหรืออดหลับอดนอนจนกระทั่งทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย รวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาการกระทำอื่นๆตามมา อย่างเช่น โป้ปดมดเท็จ ลักขโมยเงิน หนีเรียน หนีออกมาจากบ้าน แล้วก็จากการเล่นจนถึงเปลี่ยนเป็นการเดิมพัน ฯลฯ

ผลกระทบในทางร้ายของการเล่นเกม มีผลเสียทั้งยังในระยะสั้นแล้วก็ระยะยาว การที่คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ หรือผู้ดูแลให้เด็กถือแท็บแลต หรือ สมาร์ทโฟน เพื่อเล่นเกม เนื่องจากว่าทำให้เด็กอยู่นิ่งๆไม่ดื้อ ให้ความสนใจอยู่ที่จอ และก็หวังว่าจะเป็นการช่วยปรับปรุงความสามารถการใช้คอมพิวเตอร์ นั้น เป็นการทำที่น่าห่วง เนื่องจากว่าเด็กจะเปลี่ยนเป็นเด็กติดหน้าจอ แล้วก็ส่งผลให้เกิด “สภาวะติดเกม” หรือ “โรคเกม” ได้

สภาวะติดเกม หรือ โรคเกม… เป็นยังไง

สภาวะติดเกม หรือ โรคเกม หมายถึงการที่เด็กใช้ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน 4ชั่วโมงต่อวัน รวมทั้งมีลักษณะท่าทางการใช้เยอะขึ้นเรื่อยๆถ้าหากคุณพ่อกับคุณแม่เตือนหรือห้ามไม่ให้เล่นจะรำคาญ มีการเปลี่ยนทางสภาพการณ์จิตใจ จากที่เคยเป็นเด็กร่าเริงแจ่มใส ก็จะแสดงทีท่าโกรธ ไม่พอใจ หรือมีความประพฤตินิสัยไม่ดีต่อคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่

เกม

อาการติดเกม มีดังนี้

1.มีความบันเทิงสำหรับในการเล่น พึงใจเมื่อได้รับความมีชัยและก็อยากความมีชัยมากขึ้นแล้วก็เวลาสำหรับเพื่อการเล่น

2.ขอเล่นเกมที่ยาก สลับซับซ้อน ใช้เครื่องที่มีความเร็วและก็แรงขึ้น

3.กล้ามไม่มีการพัฒนาเนื่องจากว่าติดเกมจะไม่เล่นกีฬา ทำให้ร่างกายขยับเขยื้อนลดน้อยลง นำมาซึ่งการทำให้เป็นโรคอ้วน

4.เสียงานกิจวัตร กินนอนไม่ตรงเวลา ห่วงเล่นเกม ไม่ทำการบ้าน เล่นเกมกระทั่งดึกสงัด นอนไม่หลับ

เร่าร้อนใจ ต้องการจะตื่นมาเล่นเกมตลอดระยะเวลา

5.โกรธ เมื่อถูกจำกัดเวลาสำหรับเพื่อการเล่นหรือห้ามเล่น ถ้าให้ไปทำอันอื่น จะมีความประพฤติที่ไม่เคยทำมาก่อน อย่างเช่น

ทำร้ายบิดามารดา เหวี่ยงข้าวของเครื่องใช้ ภาวะอารมณ์รวมทั้งจิตใจเปลี่ยน มีความประพฤตินิสัยเสียกับบิดามารดาแล้วก็คนที่อยู่รอบข้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *